Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025
Ngày 10/08/2022

Tin về đại hội chi bộ điểm thôn Bắc Lạng

- Thực hiện điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam

- Căn cứ vào kế hoạch số 83-KH/HU ngày 10/6/2022 của BTV Huyện ủy Đông Hưng, hướng dẫn số 101-HD/BTC-HU, ngày 10/6/ 2022 của Ban Tổ chức Huyện ủy Đông Hưng;  kế hoạch số 17-KH/ĐU ngày 15/6/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nguyên Xá về Đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2025 .

Các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2022-2025 đã và đang chuẩn các bước và đăng ký ngày tổ chức Đại hội, để rút kinh nhiệm trong việc tổ chức đại hội, thường vụ Đảng ủy đã chỉ đạo chi bộ thôn Bắc Lạng làm điểm.

Ngày 9 tháng 8 năm 2022 chi bộ thôn Bắc lạng đã tiến hành tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Đại Hội diễn ra trong không khí Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân trong xã đang thi đua lập thành tích chào mừng, kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9. Về dự đại hội điểm thôn Bắc Lạng có các Đ/c trong BCH đảng bộ, các Ban của đảng ủy, Bí thư các chi bộ trong toàn xã. Đại hội chi bộ diễn ra trong một ngày.

Chi bộ thôn Bắc Lạng, xã Nguyên Xá có 34 đảng viên, trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ đã lãnh, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân khu dân cư thực hiện tốt chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, của Đảng bộ cấp trên và Nghị quyết của Chi bộ. Giá trị thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo trong khu còn 1 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo, dưới 1%, trên 98% số hộ trong khu đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Đến nay thôn đạt 10/11 tiêu chí về xây dựng khu dân cư NTM nâng cao; Công tác văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh được quan tâm; Công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng; Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt Chi bộ theo đúng Điều lệ của Đảng với số lượng đảng viên tham gia đầy đủ, nội dung sinh hoạt sát với thực tế. Qua đánh giá, xếp loại hàng năm 100% đảng viên trong Chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 2 năm liền Chi bộ được Đảng bộ xã đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả các mặt công tác, thuận lợi khó khăn trong nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ tới; thẳng thắn thảo luận, vừa phát huy dân chủ vừa đảm bảo sự nhất trí cao của các đảng viên, qua đó đã bầu cấp uỷ Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 là 3 Đ/c và bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Phát biểu tặng hoa chúc mừng Chi bộ thôn Bắc Lạng, đồng chí Nguyễn Tiến Vững - Bí thư Đảng ủy thay mặt Đảng ủy xã Nguyên Xá đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, sự đóng góp của tập thể Chi bộ thôn Bắc Lạng vào sự nghiệp phát triển chung của Đảng bộ xã trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị Chi bộ thôn nghiêm túc  nhìn nhận những hạn chế, tồn tại, đề ra phương hướng, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2022-2025.

Thay mặt chi ủy, chi bộ thôn Bắc Lạng Đ/c Bùi tuấn Bí thư chi bộ đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đ/c Bí thư Đảng ủy trong việc thực hiện nhiệm vụ của chi bộ trong nhiệm kỳ 2022-2025, quyết tâm xây dựng thôn vững mạnh về mọi mặt, chi bộ đạt Chi bộ xuất sắc tiêu biểu. Đại hội chi bộ đã thành công tốt đẹp

Sau Đại hội thường vụ đảng ủy cùng các Đ/c dự Đại hội đã rút kinh nhiệm để các chi bộ trong toàn xã tổ chức Đại hội theo đúng kế hoạch, nội dung, chương trình đã đề ra.