khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ IX
Ngày 20/05/2022

Thực hiện Hướng dẫn số 02/HD-VHTT ngày 15 tháng 3 năm 2021 của Phòng văn hóa thông tin huyện Đông Hưng về việc tổ chức Đại hội thể dục, thể thao cấp xã, huyện Đông Hưng lần thứ IX;  Kế hoạch của Ủy ban nhân dân xã Nguyên Xá về việc tổ chức Đại hội thể dục, thể thao xã Nguyên Xá lần thứ IX. Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng uỷ. ngày 19/5/2022  UBND xã Nguyên Xá long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục, thể thao lần thứ IX, năm 2022. Đây là sự kiện quan trọng khẳng định phong trào TDTT của xã nhà trong những năm qua vẫn tiếp tục được duy trì và phát triển đồng thời động viên các tầng lớp nhân dân tích cực rèn luyện tăng cường sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc theo gương Bác Hồ vĩ đại.

*Về dự và chỉ đạo đại hội

1. Đ/c Phạm Hùng Cường  HUV  - trưởng phòng nội vụ-  Cán bộ phụ trách xã;

2. Đ/c - Trần Thị Thanh Thủy - Huyện ủy viên - Trưởng phòng văn hóa thông tin huyện Đông Hưng;

3.Đ/c Vũ Bá Thiện  giám đốc trung tâm văn hóa huyện

Đại biểu ở xã:

- Đ/c: Nguyễn Tiến Vững - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã ;

- Đ/c: Nguyễn Đình Phương - Phó BT Đảng ủy

- Đc: Nguyễn Đăng Dần - TVĐU - Chủ tịch UBND xã;

Các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ – TT.HĐND - UBND - Thường trực MTTQVN xã; cán bộ, công chức xã; Đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội; HTXDVNN, Hiệu trưởng trường các trường; Trưởng trạm y tế; Ban công an, Đài truyền Thanh xã; lãnh đạo các Công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã;  các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, các CLB dân vũ đã về dự đông đủ

Hoạt động thể dục, thể thao có hiệu quả tích cực trong việc nâng cao sức khỏe, thể chất con người góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân; xây dựng lối sống lành mạnh, đẩy lùi tệ nạn xã hội. Cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương trong những năm qua luôn quan tâm và phát triển phong trào thể dục, thể thao coi đây là nhiệm vụ quan trọng xây dựng con người toàn diện cả về Đức – Trí – Thể - Mỹ, nhằm đáp ứng với yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước. Vì mục tiêu dân giầu, nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh.

Đại Hoiij TDTT lần thứ IX diễn ra với 5 môn thi: bóng đá; bóng rổ, bơi, cờ vua, dân vũ